Wednesday, 10/08/2022 - 20:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÂN LUỒNG HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC CƠ SỞ

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU BẮC TRÀ MY TỔ CHỨC NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÂN LUỒNG HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC CƠ SỞ

Nhằm thực hiện kế hoạch tư vấn- hướng nghiệp- tuyển sinh năm học 2022-2023; định hướng cho học sinh các hướng đi sau tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2021-2022, giúp học sinh chọn ngành học đúng với sức học, sở thích nhằm đẩy mạnh công tác phân luồng và tạo thêm cơ hội học tập phù hợp với năng lực của học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở. Đúng vào lúc 14h00 ngày 07/4/2022 tại nhà Đa năng trường THCS Nguyễn Du tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Ban tổ chức gồm có: Bà Bùi Thị Tố Nga( trưởng ban); Bà Trần Thị Đoan Quỳnh (phó ban); cùng các ông bà: Bùi Thị Trâm, Nguyễn Quốc Định, Đoàn Thị Ngọc Quế, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Hồng Châu,  Nguyễn Thị Kiều Oanh ( thành viên). Nhà trường rất vinh dự sự có mặt của các đại diện các ban ngành đoàn thể tại địa phương có trách nhiệm trong công tác hướng nghiệp như  UBND Thị Trấn, cán bộ văn hóa Thị Trấn, Đại diện CMHS, các tổ trưởng dân phố cùng 3 tập thể lớp 9 có mặt đông đủ trong Ngày hội này. Ban tổ chức còn mời học sinh và phụ huynh  năm học 2020-2021 không trúng tuyển vào THPT, không đi học nghề còn ở tại địa phương.

  14h00 ngày 07/4/2022 Cán bộ tư vấn của trường Cao đẳng Công Nghệ, Kinh tế và thuỷ lợi Miền Trung đóng tại Thành phố Hội An về tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 và các học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng không tham gia học THPT, học nghề.

- 15h30 phút ngày 07/4/2022  Cán bộ tư vấn của trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ Thuật tỉnh Quảng Nam đóng tại Thành phố Tam Kỳ về tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 và các học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng không tham gia học THPT, học nghề.

Ngày hội diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi hưởng ứng của toàn thể học sinh, các bậc phụ huynh học sinh. Qua việc tư vấn của các trường dạy nghề, học sinh biết về những ngành nghề đang có nhu cầu tại địa phương, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề có cơ sở khoa học, các hướng đi sau tốt nghiệp THCS, lợi ích công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, quyền lợi và các chính sách của nhà nước đối với HS học Trung cấp, việc học văn hóa THPT hệ giáo dục thường xuyên tại trường, việc làm của HS sau tốt nghiệp ra trường, hồ sơ đăng kí nhập học năm học 2022-2023. Trong Ngày hội cán bộ tư vấn đã phân tích rất kĩ những mặt lợi cho học sinh hướng nghiệp. Thiết nghĩ Ngày hội đã đem lại nhiều hướng mở cho nhà trường đặc biệt cho các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó giúp học sinh nâng cao hiểu biết về các ngành nghề, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, nắm được thông tin cơ bản về tình hình kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng, có được một số thông tin về thế giới nghề nghiệp, về thị trường lao động, về hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động.

Ngày hội khép lại thành công tốt đẹp giúp cho nhà trường, gia đình học sinh, địa phương nhận thức cao hơn về việc đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục hướng nghiệp đối với học sinh lớp 9 để góp phần phân luồng và chuẩn bị cho học sinh để giúp cho học sinh có lựa chọn hướng đi phù hợp với điều kiện của bản thân và yêu cầu đào tạo nhân lực của địa phương và cả nước.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan