Wednesday, 10/08/2022 - 22:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội STEM - trường THCS Nguyễn Du

Ngày hội Stem là cơ hội để  các em học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết về các lĩnh vực mà các em quan tâm, các em có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Ngày hội STEM - trường THCS Nguyễn Du

 

Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lí thú, nơi học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kĩ năng sống,  ngày 22/1/2022, Phòng GD&ĐT Huyện Bắc Trà My đã tổ chức “ Ngày hội STEM” cho các em học sinh.

STEM là viết tắt của khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics). Đây là mô hình giáo dục hiện đại được triển khai tại nhiều nước Âu – Mỹ. STEM là một trong những phương pháp giáo dục mới, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giúp các em phát huy, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học kỹ thuật, tính sáng tạo.

Tại Ngày hội,  các em học sinh được tham gia  2 phần thi: trưng bày các sản phẩm STEM do các em học sinh tự nghiên cứu, chế tạo gồm các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, mô hình, các thí nghiệm khoa học…; ở phần thi khoa học vui các giáo viên bộ môn Hóa – Sinh và Lý – Công nghệ sẽ biểu diễn làm một thí nghiệm liên quan đến bài học của các môn, còn các em học sinh ở mỗi đội sẽ thực hiện một thí nghiệm khoa học về hiện tượng đơn giản trong cuộc sống.

Phần thi trưng bày

Phần thi thí nghiệm vui

Kết thúc Ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao giải

Ngày hội STEM năm học 2021-2022 đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh.  Thông qua ngày Hội, nhằm xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”,  đồng thời, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kỹ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan