Wednesday, 10/08/2022 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du phát động ngày hội đọc sách

Trường THCS Nguyễn Du  phát động ngày hội đọc sách

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU  PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Như chúng ta đã biết, trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của chúng ta trong cuộc sống.

Vâng! Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương thức để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

 Trong vài năm gần đây, dịch bệnh kéo dài cũng đôi phần ảnh hưởng đến việc đọc sách của các em. Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa đọc ấy.

 Hôm nay, tháng 4 lại về

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-PGDĐT ngày 04/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;

 Trường THCS Nguyễn Du  phát động ngày hội đọc sách. Đó là hoạt động thường niên của thư viện nhà trường. Và hoạt động này hàng năm trên Thế giới được tổ chức vào ngày 23/4.

Với những cuốn sách rất hay nhà trường đã trưng bày tại bàn  và nhiều cuốn sách rất bổ ích viết về Bác, về lịch sử Việt Nam, về mái trường thầy cô, được trưng bày tại tủ sách lưu động. Hi vọng các em sẽ đón đọc.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan